Ý tưởng độc đáo cho bạn làm vườn treo tại nhà

Những ngôi nhà thành phố diện tích thường hẹp, với những người yêu thích trồng hoa, cây cảnh hoặc rau thì thật sự khó. Cùng tin tức nội ngoại thất tìm hiểu những ý tưởng độc đáo dưới đây cho bạn làm vườn treo tại nhà tha hồ thỏa sức trồng những cây bạn muốn.


Vườn treo dây.

Vườn treo dây luôn đẹp và có phần huyền bí. Vườn treo dây rất dễ chăm sóc và luôn luôn mang tới cảm giác thoải mái. Hãy tưởng tượng, bạn có một vườn hoa tươi treo lơ lửng hoặc cây chanh của bạn cũng có thể được trồng theo cách này đấy!
Vườn tầng.
Vườn tầng được hình thành bởi các hộp nhiều hình thù và kiểu dáng khác nhau. Bạn hãy tự sáng tạo ra kiểu dáng bạn muốn. Sau đó, dùng dây thép hoặc dây thừng nối khoảng 3 hộp với nhau tạo thành 1 tầng cây dài. Kiểu vườn tầng này khá phù hợp để trồng các cây rau thơm và rau xà lách.Vườn túi.
Sử dụng các túi đựng giầy cũ để làm vườn treo là cách nhanh và đơn giản nhất. Bạn không cần phải làm hộp và gắn kết các hộp với nhau như vườn tầng. Bạn chỉ cần cho đất và hạt giống vào mỗi ô giầy. Sau đó, bạn có thể treo cả giá cây “giầy” này lên trên tường hoặc có thể làm một khung kệ sắt đỡ. Rất nhanh và hiệu quả!Trồng cây trên các kệ treo.
Bạn đã thử trồng cây trên các kệ chưa? Đây thực sự là một giải pháp làm vườn đứng hiệu quả. Bạn chỉ cần lưu ý rằng, giá đỡ đủ sâu để đỡ các chậu cây an toàn không bị rơi. Một cách khác, là hãy làm các hộp kệ và trồng cây trực tiếp vào đây. Loại cây phù hợp nhất với cách trồng này là các giống cây leo rủ. Chắc chắn bạn sẽ có một vườn treo thật hấp dẫn với phương pháp này đấy.Chúc các bạn chọn được ý tưởng cho không gian trồng cây tại nhà mình. 

Nguồn: Internet.

Related

ngoai-that 1373223682784809804

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Theo dõi chúng tôi

Đọc nhiều

Bình luận

item