Những điều tuyệt đối nên tránh khi trang trí nội thất

Trang trí nội thất nhà cửa như thế nào là tùy vào sở thích và cá tính của từng gia chủ.Nói chung là nhiều người thường trang trí theo quan điểm cá nhân thế nhưng mọi người cũng nên tránh một vài 
điều không nên làm nếu muốn có một tổ ấm hoàn hảo.1.Đặt quá nhiều chậu cây cảnh trong phòng ngủ


Nhiều người có sở thích đặt những chậu cây cảnh trong phòng ngủ hoặc đặt chúng quanh chiếc giường ngủ đẹp, mẫu giường gỗ đẹp của họ, đây được coi là một thói quen rất có hại. Khi xét trên yếu tố phong thủy thì việc đặt quá nhiều cây trong phòng ngủ là điều không nên làm, vì như vậy sẽ làm mất cân bằng giữa các hành trong ngũ hành gây ảnh hưởng xấu cho chủ nhà.


>>Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách và nghệ thuật điều hướng ánh sáng

Ngoài ra, nếu xét trên khía cạnh khoa học thì như chúng ta đã biết ban ngày cây xanh quang hợp và tạo ra khí ô xy giúp cho không khí trong lành nhưng vào ban đêm chúng lại thải ra khí CO2 gây hại cho sức khỏe con người.

2.Có quá nhiều gối trên ghế hoặc trên giườngCái gì nhiều quá cũng thường gây ra sự bừa bộn, chính vì vậy nếu trên giường hoặc chỗ ngồi của bạn có quá nhiều gối thì nên cất bớt chúng đi. Chỉ cần một đến hai chiếc gối để tạo điểm nhấn cho căn phòng, vừa đẹp ấn tượng mà lại không gây ra sự bừa bộn một cách không cần thiết.


3.Dùng hoa khô để trang trí nội thất


Theo phong thủy thì khi được trang trí ở trong nhà thì hoa khô thường không mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Mặc dù hoa khô cũng rất đẹp và sử dụng được lâu bền, tuy nhiên nếu bạn muốn dùng những bông hoa để trang trí nội thất nhà cửa, hãy dùng đến các loại hoa tươi thay vì hoa khô.
Dùng hoa tươi cho nhà cửa tràn đầy sinh khí

Nếu kinh tế của bạn không được dư dả thì chỉ cần một lọ hoa nhỏ cùng một vài bông hoa tươi cũng đủ tạo nên sự khác biệt cho không gian ngôi nhà của bạn.

4.Kê tất cả đồ đạc sát vào những bức tường


Điều này là rất sai lầm vì trên thực tế hiện nay không phải tất cả mọi đồ đạc cứ kê vào sát tường là gọn và đẹp. Tùy theo không gian của mỗi ngôi nhà hoặc căn phòng mà bạn nên bố trí đồ đạc sao cho thật hợp lý, đối với những căn phòng đủ lớn, những khoảng không gian đủ rộng mà bạn lại kê tất cả đồ đạc vào sát tường thì thực sự là một điều rất lãng phí. Khi đó bạn nên sắp xếp lại, hướng đồ đạc về trung tâm của căn phòng nhiều hơn, ví dụ như bộ bàn ghế gỗ phòng khách hay bộ sofa chẳng hạn, khi bạn kê chúng ở trung tâm căn phòng bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt, căn phòng của bạn cũng sẽ nổi bật hơn hẳn.

Related

xu-huong-meo-vat 4237037682110183977

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Theo dõi chúng tôi

Đọc nhiều

Bình luận

item